1 - 6 พฤษภาคม 2561 

ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3

ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี 

ลงทะเบียนเพื่อรับข้อมูลข่าวสาร 

​​VERNACULAR LIVING

'โลกาภิวัตน์' นำสิ่งดีๆ มาสู่ชีวิตเรามากมาย เป็นกลไกที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจโลกมาหลายทศวรรษ แต่ผลกระทบที่ตามมาอย่าง ภาวะโลกร้อน ปัญหาสิ่งแวดล้อม และความไม่เท่าเทียมกันทางเศรษฐกิจ ส่งผลให้แนวคิดนี้ถูกตั้งคำถาม แล้วอะไรคือคำตอบของวิถีชีวิตมนุษย์ในอนาคต?

 

สถาปนิก '61 "Beyond Ordinary : ไม่ธรรมดา" งานแสดงเทคโนโลยีสถาปัตยกรรมและวัสดุก่อสร้างที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน จัดโดยสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์ ชวนทุกท่านร่วมค้นหาความเป็นไปได้ใหม่ๆ ของการใช้ชีวิต ภายใต้แนวคิด Vernacular Living  พลิกมุมมองสถาปัตยกรรมพื้นถิ่น  นำเสนอนวัตกรรมงานออกแบบที่เกิดจากภูมิปัญญาพื้นถิ่นและเทคโนโลยีสมัยใหม่ และเป็นครั้งแรกของงานสถาปนิก กับการสร้างสรรค์พาวิเลียนดีไซน์พื้นถิ่นสุดล้ำโดย 18 กลุ่มสถาปนิกและนักออกแบบระดับแนวหน้าของเมืองไทย

นิทรรศการที่ชวนคุณสำรวจพื้นที่อยู่อาศัยในสถาปัตยกรรมพื้นถิ่นที่เปลี่ยนไปตามยุคสมัย ภายใต้แนวคิด "ดิน ฟ้า อากาศ คือหนึ่งเดียว" 

พลิกโฉมวัสดุธรรมดาๆ อย่างอิฐ ให้กลายเป็นสถาปัตยกรรมร่วมสมัยดีไซน์สุดล้ำ Working Space Pavilion นำเสนอพัฒนาการของพื้นที่ประกอบอาชีพในบริบทต่างๆ

MEETING SPACE

PAVILION

นิทรรศการที่ว่าด้วยสถาปัตยกรรมพื้นถิ่นกับพื้นที่สาธารณะ สเปซแห่งการพบปะสังสรรค์ บอกเล่าเรื่องราวผ่านโครงสร้างไม้ไผ่ที่ไม่ธรรมดา

นำเสนอเรื่องราวของระบบขนส่ง การเดินทางและการเคลื่อนที่ ผ่านการออกแบบที่นำของเล่นโบราณอย่าง 'เถร-อด-เพล' มาพัฒนาเป็นสถาปัตยกรรม

การจัดแสดงที่ให้ความรู้เกี่ยวกับสถาปัตยกรรมพื้นถิ่นในหลากหลายแง่มุม  พาวิเลียนดีไซน์ล้ำยุค แต่ออกแบบด้วยแนวคิดพื้นถิ่น ที่เชื่อมโยงสเปซภายนอกและภายในเข้าไว้ด้วยกัน

พื้นที่ส่วนกลางสำหรับกิจกรรมสุดเพลิดเพลินและให้ความรู้มากมาย จัดหมุนเวียนทุกวันไปตลอดการจัดงาน

ANNUAL ACTIVITIES

1/1

VIDEO

ASA NEWS

Organized by

Sponsored by:

The Association of Siamese Architects

under the Royal Patronage
248/1 Soi Soonvijai4 (soi17), Rama IX Road, Bangkapi

 Huay Kwang, Bangkok 10310, THAILAND

Tel : (662) 319-6555
Fax : (662) 319-6419

Email :asa.kanlayaporn@gmail.com
www.asaexpo.org

  • Facebook
  • Line_Rounded_Solid_icon_edited
  • Instagram
  • YouTube

ช่องทางแจ้งปัญหาการใช้งานเว็บไซต์

If you are receiving any specific errors on website, please contact here

Tel : +66 8 5680 8394  E-mail : webmaster.asa18@gmail.com