top of page

อีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของงาน ASA 2019 “กรีน ดี อยู่ดี Living Green” คือ กิจกรรมเยี่ยมชมตัวอย่างอาคารเขียว “Green Building Tour” โดยผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรม เพื่อเยี่ยมชมตัวอย่างอาคารเขียวในไทย ซึ่งได้รับการออกแบบ ก่อสร้าง รวมถึงมีการใช้นวัตกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและส่งเสริมคุณภาพชีวิตผู้ใช้อาคาร เช่น อาคารสำนักงานธนาคารกสิกรไทย  KBTG แจ้งวัฒนะ, อาคารธนพิพัฒน์ บริษัทธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ และ โครงการ 101 ทรูดิจิทัล ปาร์ค เป็นต้น โดยกิจกรรมจะจัดในระหว่างวันที่ 1 - 3 พ.ค. 2562 นี้

GREEN BUILDING LISTS

WED, 1 May, 2019 I 13.00 - 16.00
 

อุทยาน 100 ปี
จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

 • ASA AD Award 2018

 • 2019 World Landscape
  Architecture Award 
  The 1st winner of Built -Large.

pic-cu-park-009-535x370.jpg

อุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นสวนสาธารณะเนื้อที่ 28 ไร่ ในพื้นที่สวนหลวง-สามย่าน เชื่อมต่อกับแนวแกนกลางของจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โดยอาคารต่าง ๆ จะปลูกต้นไม้เพื่อเป็นอาคารสีเขียว มีประโยชน์ในการชะลอน้ำ ออกแบบตามแนวคิด "ป่าในเมือง" ให้เป็นพื้นที่หน่วงน้ำของเมือง มีแนวพื้นที่รับน้ำ (rain garden) และระบบระบายน้ำใต้ดิน

การเดินทาง :  

 • มาจากพระราม 4 เข้าซอยจุฬาฯ 9

 • มาจากสี่พระยา - พญาไท เข้าซอยจุฬาลงกรณ์ 42 หรือซอยข้าง MBK 

 • BTS : สถานีสนามกีฬาแห่งชาติ 

 • MRT : สถานีสามย่าน

101 ทรูดิจิทัล พาร์ค

Sustainability trophy at AEC 

Excellence Awards

THU, 2 May, 2019 I 9.00 - 12.00

WHIZDOM_Park-2 (1).jpg

โครงการทรู ดิจิทัล พาร์ค เป็น Digital Innovation Hub ที่พร้อมตอบโจทย์การใช้ชีวิตดิจิทัลอย่างเต็มรูปแบบที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้แนวคิด “Digital Lifestyle-Connecting Possibilities” โดยผนึกกำลังกับ WHIZDOM 101 ซึ่งพัฒนาโครงการโดย บริษัท แมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด หรือ MQDC ด้วยการออกแบบที่คำนึงถึงหลักการ “Sustainovation”

การเดินทาง :  

 • มาทางถนนสุขุมวิท ซอย สุขุมวิท 101 

 • BTS : สถานีปุณณวิถี

อาคารธนพิพัฒน์ บริษัทธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ ศูนย์ราชการ แจ้งวัฒนะ

German Sustainable Building Council – DGNB Pre-Certification PLATINUM

อาคารธนพิพัฒน์2.jpg

THU, 2 May, 2019 I 13.00 - 16.00

อาคารที่ทำการสำนักงานแห่งใหม่ บริษัท ธนารักษ์พัฒนาสินทรัพย์ จำกัด มีการออกแบบภายใต้แนวคิดการนำรูปทรงปีกนกวายุภักษ์มาเป็นโครงของตัวอาคาร สื่อถึงความเป็นส่วนหนึ่งของกระทรวงการคลังและกรมธนารักษ์ โดยมุ่งเน้นออกแบบให้เป็นอาคารอนุรักษ์พลังงานที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม และใช้พลังงานอย่างคุ้มค่า คำนึงถึงประสิทธิภาพการใช้งานในอนาคต

การเดินทาง :  

 • มาทางถนนวิภาวดี-รังสิต เลี้ยวซ้ายที่แยกหลักสี่ ไปยังศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ

FRI, 3 May, 2019 I 9.30 - 12.00

Aust-Embassy-Thailand-19.jpg

สถานฑูตออสเตรเลีย

อาคารสถานเอกอัครราชทูตออสเตรเลียแห่งใหม่นี้ออกแบบโดย นายเจมส์ โกรส สถาปนิกชาวออสเตรเลีย แห่งสำนักงานออกแบบบีวีเอ็น (BVN) โดยออกแบบให้ตัวอาคารมีความโค้งเว้าโดยได้แรงบันดาลใจจากภูมิทัศน์ของออสเตรเลีย อาคาร 5 ชั้นภายนอกทำด้วยอิฐเผาสี สีเหมือนกับทะเลทรายที่อยู่ใจกลางออสเตรเลีย ซึ่งใกล้เคียงกับสีอิฐ ‘มอญแดง’ ภายในอาคารมีบ่อน้ำพุอยู่ตรงกลางและภายนอกอาคารล้อมรอบด้วยสระน้ำ ซึ่งเป็นรูปแบบของสถาปัตยกรรมไทยที่พบเห็นได้ทั่วไป
สถานเอกอัครราชทูตออสเตรเลียแห่งใหม่ตั้งอยู่ ณ เลขที่ 181 ถนนวิทยุ ไม่ไกลจากสวนลุมพินี ใจกลางกรุงเทพฯ ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์แสดงถึงความสัมพันธ์ที่แนบแน่นระหว่างออสเตรเลียและไทย

การเดินทาง :  

 • มาทางถนนวิทยุ เลี้ยวเข้าซอยด้านข้าง
  สถานฑูตญี่ปุ่น

 • MRT : สถานีลุมพินี

อาคารสำนักงานธนาคารกสิกรไทย KBTG แจ้งวัฒนะ

LEED NC - PLATINUM 

IMG_5891.jpg

FRI, 3 May, 2019 I 13.00 - 16.00 

อาคาร กสิกร บิสซิเนส-เทคโนโลยี กรุ๊ป ถือเป็นอาคารสถาบันการเงินที่มีขนาดใหญ่ มีความทันสมัย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากที่สุดในปัจจุบัน โดยออกแบบตามมาตรฐาน LEED ระดับ Platinum ซึ่งเป็นมาตรฐานสูงสุดองค์ประกอบหลักที่สะท้อนแนวคิด “KBank Innovation Campus (KIC)”

การเดินทาง :  

 • มาทางอาคารอิมแพค อารีนา เมืองทองธานี

Organized by

Sponsored by

logo-pmcu-line.png
ธนพิพัฒน์.jpg
Australian_Embassy_Thailand_logo_AI.png
truedigitalpark.png
KBTG logo_full.png
bottom of page