เบื้องหลังแรงบันดาลใจในการออกแบบกราฟิก งานสถาปนิก'62 "กรีน อยู่ ดี : Living Green"


ถึงตอนนี้ เชื่อว่าหลายๆคนคงได้เห็นงานออกแบบกราฟิกของงานสถาปนิก'62 "กรีน อยู่ ดี: Living Green" กันมาบ้างแล้ว แต่รู้หรือเปล่าว่าอะไรคือ "สาร" ที่อยู่เบื้องหลังผลงานนี้?

สำหรับงานสถาปนิกปีนี้ทางสมาคมสถาปนิกสยามฯ ได้มอบหมายให้บริษัทครีเอทีฟฝีมือดี Ductstore The Design Guru มารับหน้าที่ออกแบบงานเรขศิลป์ และภาพรวมของงานออกแบบวิชวลทั้งหมดภายในงาน

Ductstore The Design Guru เป็นสตูดอิโอออกแบบกราฟิก งานสร้างสรรค์ ไปจนถึงงานสถาปัตยกรรม ก่อตั้งโดย นนทวัฒน์ เจริญชาศรี นักออกแบบที่มีชื่อเสียงในวงการ อดีตครีเอทีฟไดเร็กเตอร์นิตยสาร Wallpaper* ฉบับภาษาไทย มีผลงานสร้างชื่อมากมายให้กับทั้งแบรนด์ไทยและเทศ ผลงานล่าสุดของเขาคือนิตยสารแฟชั่น-ไลฟ์สไตล์กราฟิกจัดจ้านที่ชื่อว่า IAMEVERYTHING

ด้วยพื้นฐานที่รำ่เรียนมาทางด้านสถาปัตยกรรมอยู่แล้ว ทีมออกแบบของ Ductstore The Design Guru เลยตีความธีมงานครั้งนี้ออกมาเป็นภาพสัญลักษณ์ที่ เชื่อมโยงกับกราฟิกเชิงสถาปัตยกรรมอย่างเห็นได้ชัด

ผู้ออกแบบได้อธิบายว่าแนวคิด "กรีน อยู่ ดี: Living Green" นี้ กรีนเป็นตัวแทนของธรรมชาติ ซึ่งธรรมชาติเป็นส่วนสำคัญให้อยู่ดี ในขณะเดียวกัน การ "อยู่ดี" ก็เป็นส่วนช่วยให้เกิดธรรมชาติที่หมุนวนส่งเสริมกันและกัน และเพื่อสื่อถึงแนวคิดนี้ ทางทีมออกแบบได้นำสัญลักษณ์ของวัสดุและองค์ประกอบในธรรมชาติ ตั้งแต่ต้นไม้ ดิน น้ำ ลม แสงอาทิตย์ อิฐ หิน ทราย ไม้และเหล็ก ซึ่งเกี่ยวข้องกับวงการสถาปัตย์มาลดทอนและตีความใหม่

วิดีโอพรีเซนเทชั่นงานออกแบบกราฟิก "กรีน อยู่ ดี : Living Green"

เตรียมพบกับงานออกแบบรักษ์โลก สถาปัตยกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมและสิ่งที่น่าสนใจมากมายได้ที่

งานสถาปนิก'62 "กรีน อยู่ ดี : Living Green" จัดโดยสมาคมสถาปนิกสยามในพระบรมราชูปถัมภ์ ระหว่างวันที่ 30 เมษายน - 5 พฤษภาคม 2562 ที่ อิมแพคเมืองทองธานี

#graphic #ASA19 #Creative #KeyVisual

The Association of Siamese Architects

under the Royal Patronage
248/1 Soi Soonvijai4 (soi17), Rama IX Road, Bangkapi

 Huay Kwang, Bangkok 10310, THAILAND

Tel : (662) 319-6555
Fax : (662) 319-6419

Email :asa.kanlayaporn@gmail.com
www.asaexpo.org

  • Facebook
  • Line_Rounded_Solid_icon_edited
  • Instagram
  • YouTube

ช่องทางแจ้งปัญหาการใช้งานเว็บไซต์

If you are receiving any specific errors on website, please contact here

Tel : +66 8 5680 8394  E-mail : webmaster.asa18@gmail.com